Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Lễ tân ở nước ngoài

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 14 năm hình thành và phát triển Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh

(07:56 | 30/01/2018)

Sáng ngày 30/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 14 năm hình thành và phát triển (2003 - 2017). Đồng chí Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự.

Ông Lưu Quang Xe - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc tỉnh Kiên Giang cho biết, từ khi thành lập cho đến nay, Hội đã tiến hành 2 lần đại hội và đã tổ chức nhiều hoạt động để tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc, củng cố và phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước nói chung và giữa tỉnh Kiên Giang với các địa phương của Trung Quốc nói riêng. Từ năm 2003 đến nay, Hội đã vận động viện trợ, tài trợ được hơn 31,5 tỷ đồng từ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thị Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả 14 năm xây dựng và phát triển của Hội, đồng thời nhấn mạnh: Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh và các thành viên của Hội, đồng bào người Hoa trên địa bàn tỉnh có nhiều đóng góp tích cực cho sự ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội. Cụ thể như chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và quán triệt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của công tác đối ngoại nhân dân của Nhà nước. Hội đã có nhiều hoạt động phong phú diễn ra thường xuyên nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết; tích cực tham gia các sự kiện giao lưu hữu nghị với nhân dân Trung Quốc và các đoàn nghệ thuật Trung Quốc biểu diễn giao lưu văn nghệ; chủ động thông tin, tuyên truyền quảng bá về Kiên Giang. Đồng thời tích cực tham gia cùng với các cấp chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt là trong cộng đồng người Hoa. Qua đó, góp phần thiết thực vào công tác giảm nghèo và phát triển bền vững của tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đề nghị trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh quan tâm đổi mới và nâng cao công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, củng cố nền tảng vững chắc cho quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Trung Quốc, phối hợp chặt chẽ với các đối tác, đa dạng hóa các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước, chủ động xây dựng quan hệ đối tác mới, tiếp tục vận động cộng đồng người Hoa nói riêng và nhân dân nói chung thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, gắn các hoạt động giao lưu nhân dân với việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục.
Tại buổi họp mặt, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Thao 1