Viện trợ phi chính phủ

Hội hữu nghị Vệt Nam - Hoa Kỳ tỉnh vận động gần 48 tỷ

(15:13 | 22/11/2017)

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh đã vận động, giải ngân gần 48 tỷ đồng, đạt 160% chỉ tiêu đề ra. Thông tin trên được hội báo cáo tại Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Kiên Giang, lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, sáng 15-5.

Cụ thể, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh đã vận động tài trợ cất 30 phòng học, 8 cầu giao thông nông thôn, 68 căn nhà đại đoàn kết và khám bệnh, phát thuốc cho trên 3.000 lượt người. Hàng ngàn phần quà được tặng cho người nghèo, gia đình khó khăn. Tết Nguyên đán hàng năm, hội vận động từ 2.000 - 4.000 phần quà để tặng cho người dân. Mỗi năm, hàng ngàn cuốn tập, hàng trăm suất học bổng được Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh vận động trao cho học sinh nghèo, hiếu học. Đáng chú ý, hội vận động viện trợ, tài trợ cho 2 dự án đồng cỏ bàng (Giang Thành) và “Cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo” ở 2 huyện Gò Quao, Giồng Riềng. Theo đó, dự án đồng cỏ bàng do Hội Sếu quốc tế tài trợ từ năm 2012-2015 là 500.000 đô la Mỹ, góp phần quan trọng bảo tồn đa dạng sinh học, sếu đầu đỏ về sinh sống hơn 200 cá thể. Hơn 1.000 người dân được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần. Sản phẩm thủ công từ cỏ bàng hiện đã xuất khẩu sang 12 nước. Đối với dự án “Cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo” ở 2 huyện Gò Quao, Giồng Riềng được tài trợ và tỉnh đối ứng vốn với tổng trị giá 15,4 tỷ đồng. Hiện đã có hàng trăm hộ dân được nhận bò và bê nuôi hiệu quả.

Đại hội lần thứ II này, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh Kiên Giang, lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 được bầu ra với 22 thành viên. Đồng chí Lương Thanh Hải được bầu giữ chức chủ tịch. Đại hội cũng bầu ra 15 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tỉnh đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: TÂY HỒ