Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Viện trợ phi chính phủ

Xem với cỡ chữAA

Tổ Công tác Phi Chính phủ nước ngoài Thành phố thăm Chương trình “Phát triển vùng đô thị” tại huyện Bình Chánh

(14:28 | 22/11/2017)

(HUFO) Sáng 11/7, Tổ Công tác Phi Chính phủ nước ngoài Thành phố đã đến thăm Chương trình “Phát triển vùng đô thị” tại huyện Bình Chánh do tổ chức World Vision International (tên tiếng Việt là Tầm nhìn Thế giới), quốc tịch Mỹ tài trợ.

Tổ Công tác Phi Chính phủ nước ngoài Thành phố (Tổ Công tác) bao gồm các đơn vị sau: Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài Chính, Ban Tôn giáo, Công an thành phố và công ty FOSCO

 


Trong buổi làm việc, Tổ Công tác đã được nghe Ban Quản lý dự án “Phát triển vùng đô thị” huyện Bình Chánh báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động cùng những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai chương trình. Chương trình “Phát triển vùng đô thị” huyện Bình Chánh trong thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động trong 5 dự án: chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giáo dục cuộc sống, giúp trẻ có sức khỏe tốt, xây dựng năng lực lồng ghép bảo trợ.


Theo đánh giá của địa phương, trong quá trình triển khai Chương trình “Phát triển vùng đô thị” đã xác định được một số nhu cầu cơ bản của người dân trên địa bàn 3 xã: Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Tân Nhựt, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng để tiếp cận đồng hành, bảo trợ, tạo điều kiện chăm sóc và hỗ trợ trẻ em khắc phục khó khăn tiếp tục phát triển năng lực theo cách phù hợp nhất; huy động được sự tham gia của cộng đồng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, cụ thể, phù hợp để cải thiện điều kiện sống cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ngày càng tốt hơn.


Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh cũng phối hợp cùng trường Đại học Republic Polytechnic - quốc tịch Singapore xây dựng 20 hệ thống lọc nước cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cộng đồng.

Vừa qua, tổ chức WVI đã phối hợp với huyện Bình Chánh tiến hành định hướng lại các hoạt động cho Chương trình “Phát triển vùng đô thị” huyện Bình Chánh trong giai đoạn mới 2018-2022 và đã đưa ra kết quả là sẽ hỗ trợ 03 chương trình: Bảo vệ trẻ em (chăm lo cho trẻ và bảo vệ trẻ em bị lạm dụng, xâm hại); Sinh kế (hỗ trợ người nghèo và dạy nghề); Huy động cộng đồng và bảo vệ trẻ em.


Bên cạnh buổi làm việc chính thức tại trụ sở Ủy Ban nhân dân huyện Bình Chánh, Tổ Công tác cũng được Ủy ban huyện Bình Chánh đưa trực tiếp thăm hộ gia đình đang được tài trợ tích cực từ Chương trình “Phát triển vùng đô thị”.

 

Mai Thảo / Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh