Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Tình hình biên giới

Xem với cỡ chữAA

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Nhật Bản

(07:56 | 20/03/2018)

Chiều ngày 26/7, tại trụ sở làm việc UBND tỉnh, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Công Thương, Du lịch, Kế hoạch - Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đã tiếp xã giao ông Kawaue Junichi, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM nhân chuyến công tác của Tổng Lãnh sự đến tỉnh Kiên Giang nhằm tham dự các buổi lễ bàn giao trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho đơn vị y tế các huyện Giang Thành và An Minh. Đây là lần gặp gỡ đầu tiên với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang của ông Kawaue Junichi trên cương vị Tổng Lãnh sự Nhật Bản.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Lãnh sự Nhật Bản nhắc lại những nét chính trong quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Nhật Bản, thông báo về tình hình hợp tác đầu tư, thương mại của các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam bao gồm Kiên Giang, đồng thời tìm hiểu về tình hình hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với các địa phương của Nhật Bản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh đã chia sẻ với Tổng Lãnh sự Nhật Bản về những thế mạnh và tiềm năng kinh tế của tỉnh, khái quát kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với thành phố Kobe và tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản, đề xuất tăng cường hợp tác về nông nghiệp, thủy sản, du lịch và hỗ trợ y tế, giáo dục cho người dân vùng sâu, vùng xa và hải đảo của Kiên Giang.

Buổi gặp gỡ xã giao diễn ra trong không khí vui tươi, hữu nghị, tạo thuận lợi cho tỉnh Kiên Giang thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp và địa phương Nhật Bản trong thời gian tới, đồng thời giúp Tổng Lãnh sự Nhật Bản hiểu rõ hơn tình hình phát triển kinh tế - xã hội Kiên Giang cũng như các ưu tiên hợp tác của tỉnh với Nhật Bản.

P.HTQT