Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Tình hình biên giới

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn công tác xây dựng cột mốc phụ và cọc dấu cho các Đội PGCM của Việt Nam và Campuchia

(14:52 | 16/11/2017)

Từ ngày 24-27/5/2016, tại thị xã Hà Tiên, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn công tác xây dựng cột mốc phụ và cọc dấu cho 10 BCĐ và 11 Đội PGCM của Việt Nam và 07 Đội PGCM của Campuchia.

Đại diện tỉnh Kiên Giang, ông Lê Khắc Ghi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PGCM tỉnh và ông Văn Công Đấu, PGĐ Sở Ngoại vụ, Thường trực BCĐ PGCM tỉnh đã tham dự.
Mục đích xây dựng mốc phụ là để tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, để làm rõ đường biên giới. Mốc quốc giới được xây dựng mới được thiết kế hiện đại, vững chắc và khang trang. Việc triển khai việc xây dựng mốc phụ, cọc dấu tại các đoạn biên giới theo quy trình hướng dẫn xây dựng mốc phụ, cọc dấu của Ban Chỉ đạo PGCM Bộ Xây dựng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.
Nhân dịp này, BCĐ PGCM tỉnh đã phối hợp Đội PGCM cắm mốc số 10 của tỉnh và Đội PGCM số 4 của Campuchia tiến hành xây dựng và cắm cột mốc phụ số 311/2 tại xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên./.
 

(N.V.T)