Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Tin tức nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Tiền đề cho việc thúc đẩy tiềm năng thế mạnh giữa Israel và tỉnh Kiên Giang

(10:54 | 22/06/2020)

Tiền đề cho việc thúc đẩy tiềm năng thế mạnh giữa Israel và tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 18/6/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã có buổi tiếp chào xã giao với Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và cùng chủ trì buổi gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang với đại diện các doanh nghiệp Israel.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội,  các thế mạnh về các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu trong buổi chào xã giao, Đại sứ Israel Nadav Eshcar, đã giới thiệu tiềm năng thế mạnh của Israel, đặc biệt về khoa học công nghệ như xử lý nước biển thành nước sạch, công nghệ tưới tiết kiệm,... Nhân dịp này, Ngài Đại sứ Israel đã mời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn tỉnh Kiên Giang sang thăm Israel để tận mắt thấy được những thành tựu khoa học công nghệ của Israel.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đã vui vẻ nhận lời và sẽ sắp xếp thời gian đến thăm Israel. Đồng thời Phó Chủ tịch bày tỏ sẽ là cầu nối thúc đẩy kết nối doanh nghiệp hai bên.

 

Tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình phát biểu: Buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang và đại diện các doanh nghiệp Israel hôm nay không chỉ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, quản lý nước và xử lý nước nhiễm mặn, tưới tiết kiệm mà còn là tiền đề thúc đẩy hợp tác cấp chính quyền địa phương với Israel trong thời gian tới. 


“Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh hiện có của hai bên, cùng với sự quan tâm thúc đẩy của Ngài Đại sứ, tôi mong muốn Kiên Giang và Israel có thể tiến tới hợp tác trong các lĩnh vực: nông nghiệp, khoa học công nghệ, thương mại, đầu tư…và các lĩnh vực khác nếu hai bên có điều kiện.”.

Ngoài ra, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang trong đó có Công ty Cổ phần nông trại sinh thái (ECOFARM), Công ty CP Chế biến Thủy sản Trung sơn,… đã giới thiệu về những thế mạnh trong việc đầu tư phát triển của công ty trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của Kiên Giang như: nuôi trồng và chế biển thủy sản, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nuôi cá lồng bè ứng dụng công nghệ tiên tiến của nước ngoài. Về phía các doanh nghiệp của Israel cũng giới thiệu những ưu điểm lợi thế về công nghệ của công ty như quản lý nước, giải pháp xử lý nước nhiễm mặn và kỹ thuật canh tác thích nghi với vùng xâm nhập mặn, các giải pháp tưới tiết kiệm nước, công nghệ nuôi cá theo phương pháp tuần hoàn khép kín…. nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực được xem là tiềm năng và thế mạnh của hai bên trong thời gian tới. 


Sau buổi gặp gỡ các doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang và đại diện các doanh nghiệp Israel đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang./.

Hồng Gấm