Tăng cường thông tin, tuyên truyền Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020; phòng, chống tác hại thuốc lá và triển lãm sách tại sàn Book365.vn

(09:06 | 25/05/2020)

Ngày 20/5/2020, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 337/STTTT-TTBCBC về việc tăng cường thông tin, tuyên truyền Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020; phòng, chống tác hại thuốc lá và triễn lãm sách tại sàn Book365.vn.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, cổng thông tin điện tử tỉnh, huyện, thành phố; Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh; Đài Truyền thanh các huyện, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phô thực hiện các nội dung sau:

• Tăng cường tuyên truyền các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và triển lãm sách Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến tại sàn Boook365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian bắt đầu từ ngày 19/5/2020 đến ngày 30/5/2020.
  • Thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”; các hướng dẫn, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Đối với Báo Kiên Giang và Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang chủ động phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tuyên tuyền kịp thời các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đẩy mạnh tuyên truyền thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2020 về quyền và nghĩa vụ của người hút thuốc lá, tác hại của hút đối với sức khỏe nói chung và đối với các bệnh về phổi như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ý nghĩa và lợi ích của môi trường trong lành không thuốc lá, quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá và các hành vi bị nghiêm cấm quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá./.