Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Tin tức nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Sở Ngoại vụ Kiên Giang (Cụm trưởng) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và ký kết Giao ước Thi đua năm 2020 (13/11/2019)

(14:46 | 15/11/2019)

Ngày 13/11/2018, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, Trưởng Cụm thi đua số 5 khu vực miền Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và ký kết Giao ước Thi đua năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Văn Lợi – Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua khen thưởng và truyền thống; Hội nghị còn có ông Nguyễn Việt Thông – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang (Cụm trưởng), cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ của các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, An Giang, Long An, Cần Thơ  thuộc Cụm Thi đua số 5 khu vực miền Tây Nam bộ.

 

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và triển khai kế hoạch thi đua năm 2020 tại Kiên Giang.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên cơ sở báo cáo của các Sở Ngoại vụ các tỉnh gồm: Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang và Cà Mau. Theo đó, Năm 2019, là năm có nhiều sự kiện nổi bật trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam, bên cạnh việc đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại, tiếp tục đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định và hiệu quả; triển khai tốt Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương; đẩy mạnh vận động ứng cử, chuẩn bị đảm nhiệm Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, chuẩn bị cho vai trò Chủ tịch ASEAN 2020; giữ cho được đà hội nhập quốc tế, phối hợp vận động ký, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA); triển khai kịp thời, hiệu quả công tác bảo hộ công dân; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu và dự báo chiến lược.

Kỷ niệm 42 năm Việt Nam chính thức gia nhập Liên Hợp Quốc, kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN là một minh chứng sinh động cho sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam cũng như nỗ lực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Việt Nam, đồng thời khẳng định và nâng cao vị thế nước ta trên trường quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác đối ngoại của địa phương.

Bên cạnh những thuận lợi, tình hình thế giới vẫn có những biến động khó lường: Tình trạng khủng bố và xung đột cục bộ tại một số khu vực trên thế giới đang diễn ra phức tạp; tranh chấp Biển Đông ngày càng gay gắt; xu thế toàn cầu hóa, bảo hộ, lợi ích quốc gia, dân tộc cùng với tình trạng biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, ngập úng, sạt lỡ, ô nhiễm môi trường... đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống của người dân ở nhiều địa phương. Do đó, việc nắm bắt thời cơ, phát huy nội lực, thu hút ngoại lực, khắc phục những khó khăn, vượt qua thách thức để  thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 của cả nước nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng, trong có vai trò, trách nhiệm của các Sở Ngoại vụ trong việc tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong công tác đối ngoại có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Bộ Ngoại giao, Cục Ngoại vụ, Vụ Thi đua khen thưởng và truyền thống; Tỉnh ủy, Thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ) trong Cụm Thi đua số 5 đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi trên nhiều lĩnh vực công tác, góp phần cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Đại diện lãnh đạo Vụ thi đua khen thưởng và truyền thống, đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ các tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ tham gia phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo tổng kết.

 

Ông Hoàng Văn Lợi  – Vụ Phó vụ Thi đua khen thưởng và truyền thống phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Lợi, đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng và truyền thống đã nhấn mạnh phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua năm 2020, các thành viên Cụm thi đua số 5 phải nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần thi đua yêu nước, động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Cụm đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của Cụm ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu; thực sự là động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển trong thời gian tới.

Hội nghị đã thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang, Sở Ngoại vụ tỉnh Long An là hai đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Cụm và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang vì có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác ngoại vụ năm 2019.

Tại Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua số 5 ký kết giao ước thi đua năm 2020, với quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2020. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW.

 

Các đại biểu của Cụm thi đua số 5 chụp ảnh lưu niệm. 

Hội nghị cũng thống nhất đề cử Sở Ngoại vụ tỉnh Long An làm Cụm trưởng, Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ làm Cụm phó Cụm thi đua số 5 khu vực miền Tây Nam bộ năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Việt Thông – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, Trưởng Cụm thi đua số 5 phát biểu tổng kết hội nghị và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Vụ Phó vụ Thi đua khen thưởng và truyền thống của ngành  Ngoại vụ và quyết tâm cùng với tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức các đơn vị trong Cụm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng những chương trình, hoạt động thiết thực; không ngừng phấn đấu xây dựng Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong sạch, vững mạnh; góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

                                                                         Ảnh và bài viết: Quốc Dũng