Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang

Hoạt động đối ngoại

Xem với cỡ chữAA

Tổng Lãnh sự Ấn Độ chào xã giao lãnh đạo tỉnh

(14:32 | 16/11/2017)

Sáng ngày 21/3/2017, tại Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM đã đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy.

Với mong muốn tăng cường hợp tác giữa Ấn Độ với tỉnh Kiên Giang, Tổng Lãnh sự Ấn Độ đã giới thiệu những thế mạnh cũng như những lĩnh vực mà Chính phủ và các doanh nghiệp Ấn Độ muốn triển khai hợp tác với tỉnh Kiên Giang, bao gồm du lịch, thủy sản, cơ khí nông nghiệp, năng lượng sạch, công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực. Tổng Lãnh sự Ấn Độ cũng giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về doanh nghiệp Ấn Độ tháp tùng đoàn - Công ty Tata International, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kim loại, da và sản phẩm da, thương mại nông nghiệp, phân phối, v.v…
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ đến thăm tỉnh Kiên Giang. Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhấn mạnh tỉnh Kiên Giang có điều kiện phát triển kinh tế biển và du lịch; hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, hợp tác với tỉnh Kiên Giang trên các lĩnh vực mà Tổng Lãnh sự đã nêu, đồng thời giới thiệu thêm về các dự án phát triển huyện Phú Quốc thành thành phố thông minh và đô thị khoa học.
Kết thúc buổi gặp gỡ, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã đón tiếp nồng hậu. Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang trân trọng cảm ơn Tổng Lãnh sự Ấn Độ đã đến chào xã giao, và mong muốn quan hệ giữa tỉnh Kiên Giang với Ấn Độ sẽ có bước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.
 

Thiện Tri